ด่านศุลกากรท่าอากาศยานเชียงใหม่
Chiangmai Airport Customs House
 

กฎหมายและพิธีการศุลกากร

ข่าวประชาสัมพันธ์

สถิติการเข้าชมเว็บ

  • 6 เข้าชมวันนี้
  • 815 เข้าชมเดือนนี้
  • 41,944 เข้าชมทั้งหมด
สอบถามข้อมูลเพิ่มเติมได้ที่ :
ด่านศุลกากรท่าอากาศยานเชียงใหม่
เลขที่ 60 ม.3 ถ.มหิดล ต.สุเทพ อ.เมือง จ.เชียงใหม่ 50200
หมายเลขโทรศัพท์ 053-270660-1
โทรสาร : 053-270661

ด่านศุลกากรท่าอากาศยานเชียงใหม่ เข้าร่วมประชุมคณะกรรมการรักษาความปลอดภัย ณ ท่าอากาศยานเชียงใหม่ (Airport SecurityCommittee)

            

                   เมื่อวันที่ 21 สิงหาคม 2562 เวลา 9.00 น. นางระพีพรรณ ไทยจงรักษ์ นายด่านศุลกากรท่าอากาศยานเชียงใหม่ และนายภิสรรค์รัฐ   นิลพันธ์ หัวหน้าฝ่ายสืบสวนและปราบปราม เข้าร่วมประชุมคณะกรรมการรักษาความปลอดภัย ณ ท่าอากาศยานเชียงใหม่ (Airport Security Committee)ห้องประชุมอาคารสำนักงานท่าอากาศยานเชียงใหม่ ทั้งนี้ นายด่านฯ ได้รายงานสถิติผู้โดยสาร check through ที่เดินทางปลายทางมายังท่าอากาศยานเชียงใหม่ และปัญหาที่พบเกี่ยวกับการควบคุมผู้โดยสารและการควบคุมทางศุลกากร นอกจากนี้ นายด่านฯ แจ้งให้ประธานฯ ทราบเรื่องศุลกากรประสานขอให้บริษัทฯ เข้าสำรวจพื้นที่เพื่อดำเนินการติดตั้งเครื่อง x Ray

                  อนึ่ง แผนรักษาความปลอดภัยในการบินพลเรือนแห่งชาติ (National Civil Avitation Security Programme)ระบุว่า ?กระทรวงการคลัง (กรมศุลกากร) มีความรับผิดชอบในการตรวจสินค้าหรือของที่นำเข้าหรือ ส่งออกจากประเทศไทยทางชายแดนรวมถึงสนามบินระหว่างประเทศเพื่อปกป้องประเทศชาติและสังคม หากพิจารณามุมมองการปฏิบัติของกระทรวงการคลัง(กรมศุลกากร) จะต้องประเมินความเสี่ยงของ สินค้า ของที่นำเข้าหรือส่งออกจากประเทศไทยที่ผ่านสนามบินระหว่างประเทศซึ่งจำเป็นต้องให้ความสนใจในการปฏิบัติพิธีการศุลกากรและการตรวจสินค้าหรือของที่นำเข้าหรือส่งออกทางสนามบินระหว่าง ประเทศที่อาจจะก่อให้เกิดภัย คุกคามต่อความมั่นคงบริเวณสนามบินระหว่างประเทศหรือบริเวณชายแดน?
เว็บบราวเซอร์บนอุปกรณ์ของท่านไม่รองรับการแสดงไฟล์ PDF

คลิกตรงนี้เพื่อดาวน์โหลด


 

วันที่ปรับปรุงล่าสุด : 21 สิงหาคม 2562 13:43:11
จำนวนผู้เข้าชม : 299
สอบถามข้อมูลเพิ่มเติมได้ที่ : ด่านศุลกากรท่าาอากาศยานเชียงใหม่
60 หมู่ที่3 ถนน มหิดล ตำบลสุเทพ อำเภอเมือง จังหวัดเชียงใหม่
หมายเลขโทรศัพท์ : 053-270660-1
อีเมล์ : -

ข้อมูลบนเว็บไซต์นี้ อยู่ภายใต้ประกาศเงื่อนไขการใช้ข้อมูล และลิขสิทธิ์ ของด่านศุลกากรท่าอากาศยานเชียงใหม่ - สำนักงานศุลกากรภาคที่ 3
ลิขสิทธิ์ 2015 ด่านศุลกากรท่าอากาศยานเชียงใหม่ สงวนไว้ซึ่งสิทธิทั้งหมด @ออกแบบและพัฒนาโดยส่วนนวัตกรรมและคลังข้อมูล สำนักเทคโนโลยีสารสนเทศและการสื่อสาร กรมศุลการ